1 nghiên cứu thế hệ nhất chỉ ra rằng: các nam giới thường xuyên uống rượu trong suốt nhiều năm sẽ khó bỏ rượu hơn nữ giới bởi vì những thay đổi đã “in dấu” trong suốt não họ.

Kết quả chụp não cho nhìn ngắm nam giới khó bỏ rượu sau một thập kỷ thường xuyên uống rượu bởi cảm nhận thèm rượu đã được in dấu trong não bộ. Hình như ấy điều này lại ko xảy ra ở đàn bà. do vậy, nữ giới thuận lợi bỏ rượu hơn nam giới.

Phát giờ này dựa trên việc chụp não bộ của 11 nam giới và 16 nữ giới trú ngụ độ tuổi dưới 28, đa số đều đã uống rượu cả chục năm nay, với ít nhất 25 công ty chất cồn mỗi tuần – tương đương cùng sắp 3 chai mua rượu vang đà lạt ở đâu hay 8 ly bia.

TS. Outi Kaarre cho biết: “Chúng tôi phát sinh ra nhiều thay đổi trong hoạt động điện não ở nam giới những hơn đàn bà. Điều này thật bất thần do chúng tôi mong đợi sẽ là 1 bí quyết nào ấy khác.

Rõ ràng các nam giới nghiện nặng hơn có hoạt động điện năng ở vỏ não các hơn các người ko uống rượu. Hình như đó, lại ko chọn thấy hoạt động điện năng này cư trú não của nữ giới.

Nghiên cứu bởi vì ĐH Đông Phần Lan thực hiện và lên tiếng được lên tiếng bởi vì European College of Neuropsychopharmacology.