Ở nội dung bài viết “Cách đọc bạn dạng nhạc học piano ở đâu tại tphcm ” chắc hẳn bạn đã nắm đc sơ lược về các cách đọc nốt cho tay phải (khoá Sol) và tay trái (khoá Fa). Trong nội dung bài viết này sẽ khiến cho bạn nắm rõ các tư duy khi đọc nốt nhạc, để có gia tốc độ bạn dạng nhạc nhanh hơn and tự chủ hơn.

Cách đọc nốt nhạc tay phải (khoá Sol) nhanh hơn

Quy tắc đọc nốt cho tay phải là đọc theo từng dòng nhạc. Lấy nốt trước tiên của dòng nhạc làm điểm mốc và quan sát sự lên xuống của những nốt nhạc tiếp sau trên dòng nhạc ấy.

 

 

Khi đọc nốt tay phải, bạn không cần phải đọc & dịch từng nốt nhạc, mà muốn đọc nốt nhanh, bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau đây:

====>>> Tham khảo học nhạc :   học organ ở đâu tốt

Bước 1: Nhìn lướt qua dòng nhạc mình thích chơi, lấy nốt đầu dòng nhạc làm điểm mốc (cần nhớ cứng cáp nốt mốc thông qua nhớ 5 nốt trên khe/trên dòng)

Bước 2: Quan sát những nốt nhạc kế tiếp đó bên trên dòng nhạc đó đang có Xu thế đi cao hơn hay đi thấp hơn so với nốt mà làm mốc của bản thân and suy ra tay phải cũng biến thành chơi đi lên hay đi xuống như thế.

Điểm lưu ý: Cần tập cho góc nhìn bạn dạng nhạc and tay phải chơi trên bầy hạn chế cao nhất nhìn xuống tay, cứ ước chừng khoảng cách lên xuống của nốt nhạc & ngón tay dịch rời lên hay xuống.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng