Máy nén khí là 1 trong dòng máy nén khí đc sử dụng thông dụng trong đời sống từng ngày & những sinh hoạt chế tạo được nhiều người sử dụng yêu thích. mặc dù, có nhiều người dùng chỉ là dùng mà chưa chắc chắn cấu tạo & nguyên tắc buổi giao lưu của dòng thiết bị này.

Để quý khách rất có thể tìm hiểu thêm và hiểu hơn về dòng máy nén khí này, nội dung bài viết sau đây sẽ trình bày kết cấu & nguyên lý buổi giao lưu của máy nén khí piston, hy vọng sẽ giúp quý khách sử dụng máy nén khí đúng cách dán and kết quả.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí cũ

kết cấu của sản phẩm nén khí piston

không tồn tại một thiết bị nào có thể thao tác làm việc được khi thiếu đi một phần tử, so với máy nén khí piston cũng vậy, thiết bị này chỉ hoạt động và sinh hoạt khi nó có 1 cấu tạo hoàn chỉnh. kết cấu máy nén khí piston căn bản gồm có xi lanh,piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, nhớt.

Có 2 loại máy nén khí piston là máy nén khí 1 chiều 1 cấp và máy nén khí 2D 1 cấp.

mô hình máy nén khí piston

nguyên tắc hoạt động của máy nén khí piston

nguyên tắc buổi giao lưu của máy nén khí piston cũng tương tự hệ thống trong xe gắn máy bao gồm: trục khuỷu, thanh truyền, xupap( có thể được thay bằng lá van)…Áp dụng cho những trường hợp cần lưu lượng nhỏ từ khoảng vài lít/phút đến khoảng 1,6 m3/phút tùy theo nhà phân phối. công năng trong tầm 1Hp-20Hp.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp tiêu biểu như máy nén khí piston Puma , piston vận động tịnh tiến qua lại nhờ đc nối với cơ thanh truyền- tay quay. Khi piston đi sang phải V tăng dần, P giảm, van nạp mở, không khí ở bên ngoài đi vào trong xi lanh, thực hiện quá trình nạp khí.

====>>> Tham khảo :   Phụ tùng máy nén khí Kobelco

Khi piston đi sang trái,không khí trong xi lanh đc nén lại, P tưng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng to hơn sức căng lò xo van xả tự động hóa mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén dứt một chu kỳ làm việc.

sau đó những công việc lắp lại, cứ như vậy máy nén khí hoạt động để hỗ trợ khí nén.

Máy nén khí 2 cấp 1 chiều

Khi piston đi xuống, thể tích phần khoảng không phía bên trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7n xuất hiện thêm cho không gian đc nạp vào phía trên piston & đồng thời thể tích dưới piston giảm, áp suất tăng van xả số 8 lộ diện, khí theo đường ống qua bình chứa.

Khi piston đi lên khoảng không phía bên dưới piston lớn dần, áp suất giảm van nạp số 7 xuất hiện, không gian được nạp vào xi lanh, đồng thời thể tích V phía bên trên piston nhỏ dần. Áp suất tăng, van xả sổ 8 lộ diện, khí nén phía trene piston đc nén đẩy vào bình chứa.

Cứ như vậy máy nén khí piston hoạt động để cung ứng khí nén. Phớt số 9 có khả năng làm kín để không cho khí lọt ra phía bên ngoài .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng