Mỗi bank đều có một quy trình cho vay tiêu dùng cá nhân hết sức nghiêm ngặt bởi đây là vẻ ngoài vay đưa tới nhiều khủng hoảng tương tự như tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn nợ xấu tín dụng. Việc xác định rõ mục đích vay vốn và làm rõ được quy trình cho vay của các bank sẽ giúp đỡ bạn tiếp cận đc nguồn vốn đơn giản dễ dàng hơn.
quy trình cho vay chi tiêu và sử dụng cá nhân có thể được tóm tắt bởi công việc sau đây:
Bước 1: mừng đón hồ sơ vay chi tiêu và sử dụng cá thể của người sử dụng

====>>> Xem thêm :    vay vốn tín chấp ngân hàng

sau thời điểm hiểu rõ mục đích vay vốn & xác minh sơ bộ về bản lĩnh kinh tế của bạn, nhân viên tín dụng sẽ hỗ trợ chỉ dẫn cách làm hồ sơ vay vốn làm thế nào để cho thích hợp. Vì mỗi ngân hàng có một nhu cầu riêng tương tự như những nhu yếu về sách vở và giấy tờ thiết yếu của mỗi dòng sản phẩm vay là khác nhau. mặc dù về căn bản, một bộ hồ sơ vay sẽ gồm có:

Hồ sơ khách hàng:

– CMND/ hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu/ sách vở và giấy tờ chứng tỏ cư trú liên tiếp

– Giấy đăng ký kết duyên (nếu đã kết hôn)

Hồ sơ khoản vay:

– Giấy ý kiến đề nghị vay vốn và chiến thuật sử dụng vốn

– Tài liệu minh chứng mục đích vay vốn

– Tài liệu minh chứng thu nhập: HĐ lao động, xác thực lương,…

====>>> Xem thêm :    http://hotrovaytiennganhang.com   

Bước 2: Thẩm định điều kiện vay chi tiêu và sử dụng cá nhân

đây là khâu cần thiết nhất của quy trình cho vay tiêu dùng cá thể nhằm mục tiêu xác định tính đúng chuẩn của sách vở quý khách đã nộp cho bank đồng thời làm căn cứ cho đưa ra quyết định về sự cho vay vốn hay không & đưa ra quyết định đó có chính xác hay là không đều dựa trên kết quả bước thẩm định này.

– check hồ sơ và mục đích vay vốn: bank thực hiện kiểm tra rất đầy đủ, xác thực, hợp pháp and hợp lệ của hồ sơ vay vốn qua cơ quan phát hành ra chúng hoặc qua những kênh thông báo.
– khảo sát & thu thập thông tin về người tiêu dùng vay vốn: những cán bộ tín dụng sẽ đi thực ra tại mái ấm gia đình và nơi chế tạo sale của người sử dụng để tìm hiểu các thông tin như: mái ấm gia đình, mục đích vay vốn, nguồn thu nhập, tình trạng thực hiện nghĩa vụ với nhà nước, địa phương,…

– kiểm tra xác minh thông tin: Việc xác định này còn có thể thực hiện thông qua những nguồn: hồ sơ vay vốn trước đây và hiện tại của người sử dụng, qua Trung tâm tín dụng (CIC), các cơ quan khách hàng trực tiếp xin vay(UBND, cơ quan thuế), những ngân hàng quý khách đã có lần hay đang vay vốn ở đó.
– phân tích và thẩm định quý khách vay vốn: hướng đến và phân tích về tư cách và năng lực điều khoản, năng lượng hàng vi nhân sự

 

 

Bước 3: nghiên cứu và phân tích tín dụng

phân tích tín dụng là 1 trong bước trong quy trình cho vay tiêu dùng cá thể nhằm định vị khủng hoảng rủi ro & các biện pháp hạn chế khủng hoảng. nội dung nghiên cứu tín dụng thường bao gồm: thu thập and phân tích thông tin nhằm mục đích xác định uy tín, tư cách pháp luật, bản lĩnh kinh tế and bản lĩnh thanh toán giao dịch của người đi vay trong quá khứ, hiện tại & cả tương lai.
ngày này trong môi trường thiên nhiên tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh yên cầu ngân hàng phải thực hiện quy trình nghiên cứu và phân tích tín dụng nhanh, gọn and tiết kiệm chi phí.
Bước 4: Xét duyệt cho vay chi tiêu và sử dụng cá thể

Sau các bước xem xét nguồn ngân sách, điều kiện thanh toán, phương thức và lãi suất cho vay, chuyên viên support sẽ nộp hồ sơ & báo cáo thẩm định cho cán bộ xét duyệt để thực hiện check, xem xét đồng thời có thể tái thẩm định (nếu cần thiết), sau đó trình lên giám đốc duyệt. Khi đó giám đốc sẽ căn cứ vào hồ sơ and report thẩm định để lưu ý việc cho vay hay không. Nếu hồ sơ được duyệt thì nhân viên tín dụng sẽ thông tin đến quý khách hàng and tiến hành gặp gỡ để ký kết Hợp Đồng vay tiêu dùng tín chấp.

Bước 5: Ký kết Hợp Đồng và giải ngân

Bước tiếp sau trong công đoạn cho vay tiêu dùng cá nhân đó chính là ký kết Hợp Đồng và giải ngân. Hợp Đồng tín dụng đó là văn bạn dạng viết lưu lại thỏa thuận giữa quý khách & bank. Hai bên có trọng trách phải tuân thủ đúng những nhu cầu của nhau. content chính của HĐ tín dụng thường bao gồm:

 

– Khách hàng: chúng ta tên, Showroom, tư cách pháp nhân

– Mục đích sử dụng khoản vay

– số lượng tín dụng

– Lãi suất cho vay

– thời hạn tín dụng

– những loại bảo đảm

– điều kiện thanh toán

sau khi đc giám đốc phê duyệt thì phòng kế toán có nhiệm vụ giải ngân khoản vay chi tiêu và sử dụng tới quý khách hàng. mặc dù nhân viên tín dụng vẫn sẽ thường xuyên kiểm soát điều hành khoản vay của khách hàng có đc sử dụng đúng mục đích không. Nếu có dấu hiệu lừa đảo hoặc chiếm đoạt thì ngân hàng có quyền thu hồi khoản vay bất cứ lúc nào.

 

 

 

 

 

Bước 6: Thu nợ và đặt ra phán quyết tín dụng mới

đây là bước sau cùng trong công đoạn cho vay tiêu dùng cá nhân. Việc thu nợ lúc đến hạn là việc làm hàng tháng của bank bao gồm tiền lãi and một phần khoản vay gốc. Số tiền này đã được thỏa thuận và luật pháp rõ trong Hợp Đồng vay vốn đã ký trước đó.

một số trong những tình huống trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì bank sẽ để ý khả năng kinh tế tài chính của người tiêu dùng để có những phán quyết tín dụng mới phù hợp. Một điều cần để ý chính là bất kỳ lúc nào quý khách hàng chưa trả hết nợ của khoản vay thì khi đó công đoạn cho vay tiêu dùng cá nhân vẫn chưa ngừng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng