bên trên Thị Trường bây giờ ở các hệ thống báo cháy auto được lắp đặt trong số khu chung cư, nhà cao tầng, các trung tâm Thương mại dịch vụ thì các đầu báo nhiệt đc sử dụng rất phổ biến and phổ cập bởi chúng có giá khá mềm and dễ lắp đặt. mặc dù các bước truyền nhiệt trong không gian xảy ra với vận tốc khá trễ, thế cho nên mà khả năng bắt gặp sớm những vụ hỏa hoạn của những đầu báo nhiệt là rất thấp. và để sớm phát hiện ra những đám cháy ngay lúc nó vừa mới phát sinh thì người ta sử dụng đầu báo khói ion để lắp đặt cho hệ thống. Trong nội dung bài viết hôm nay trong phòng cháy Thăng Long công ty chúng tôi sẽ reviews đến Các bạn nguyên lý buổi giao lưu của loại dòng thiết bị này.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-ha-noi-cung-cap-da-dang-cac-he-thong-bao-chay-chat-luong-cao/

Cấu tạo:
gồm 1 buồng ion có chứa chất phóng xạ với cùng 1 lượng nhỏ dại. Buồng ion thì đc chia làm 2 ngăn, một ngăn đc đóng kín đáo hay được che chắn để khói không lọt được vào and đc gọi là ngăn mẫu. Ngăn thứ 2 có tên gọi là ngăn nghiên cứu và phân tích đấy là ngăn để hở và liên tục giao tiếp với không khí bên ngoài.

Đầu báo khói ion & nguyên lý sinh hoạt

thiết bị đc chế tạo dựa bên trên hiệu ứng dẫn truyền điện của không gian khi bị ion hoá.
thuở đầu các tia Alpha được phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ làm ion hoá những phân tử không khí trong buồng ion. Khi điện áp một chiều đã được để trên những điện cực của buồng ion thì giữa các cực của buồng ion đã bắt đầu lộ diện dòng điện. Khi ở điều kiện nhiệt độ thông thường, thì dòng điện ở được ngăn làm mẫu và ngăn phân tích việc cân bằng nhau và đầu báo khói sẽ không hoạt động.

 


thiết bị đang rất được quan tâm bây giờ bởi những tính năng được cải thiện mà nó mang về

Khi ấy các phân tử khói đã lọt vào ngăn phân tích, các ion trong ngăn này sẽ cùng phối hợp với những phân khói và sẽ trở nên nặng hơn. tốc độ di chuyển của chúng khi ấy giảm đi từ đó dẫn đến việc giảm dòng điện đang chạy trong ngăn phân tích tuỳ thuộc vào con số các phân tử khói được lọt vào buồng ion. Khi sự chênh lệch của dòng điện ở ngăn mẫu và ngăn nghiên cứu và phân tích đạt đến mức nhất định thì đầu báo sẽ hoạt động gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy GST.

==>> Xem thêm :   http://pcccchcn.vn  
thực chất tia Alpha là một tia phóng xạ có công dụng ion hoá những phân tử của một con số khá lớn những chất khí. vì vậy đầu báo Ion là dòng đầu báo nhạy nhất trong tất cả những loại đầu báo cháy. thiết bị có thể phát hiện được mọi loại khói kể cả những loại khói mắt thường không hề nhìn thấy đc.
Do có giá thành phải chăng và sinh hoạt rất ổn định đầu báo khói ion hiện đang đc sử dụng khá rộng thoải mái trong những việc phát hiện đám cháy. thời gian sử dụng của đầu báo phụ thuộc vào chất lượng của chất phóng xạ trong buồng ion. thường thì thời hạn sử dụng sẽ từ 3 đến 5 năm.

 

 


với phong cách thiết kế thon gọn, đẹp mắt tương thích để lắp đặt tại mọi địa điểm

Nhược điểm:
Do thực chất của thiết bị là sự sử dụng chất phóng xạ để ion hoá không gian việc này sẽ bị đến môi trường xung quanh. bên cạnh đó thì việc gia hạn những đầu báo khói ion phải đc triển khai tại những cơ sở có đủ ĐK an toàn về phóng xạ. Vì Nguyên Nhân này mà ngày nay một vài hãng bên trên toàn cầu đã ngưng sản xuất loại dòng thiết bị này.
trên đó là kết cấu, nguyên tắc buổi giao lưu của như điểm yếu của loại đầu báo khói ion. hy vọng bài viết của Shop chúng tôi đã mang về cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng