Nguyễn Duy Khang, thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán vào lớp 10 thường ở TPHCM năm nay với cùng 1 đề thi “khó nuốt” cũng “rinh” luôn điểm 10 ở môn tiếng Anh.

Đề thi Toán vào lớp 10 ở TPHCM năm nay được xem là cực khó, thay đổi cách ra đề 1 cách bất ngờ. Sau buổi thi, không chỉ là học sinh bật khó vì đề khó mà cả giáo viên cũng “choáng”. Rồi trong quá trình chấm bài, nhiều giám khảo phải “run” vì điểm thi toán rất thấp. Điểm bình quân môn Toán của học sinh toàn thành phố không đạt nổi trung bình 5 điểm, chỉ ở mức 4,69.
=====>>> Xem thêm: Dịch vụ gia sư chất lượng cao ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/
Trong hơn 66.000 thí sinh thi vào lớp 10 thường chỉ có duy nhất một điểm 10 môn Toán là em Nguyễn Duy Khang.

Đặt biệt, Khang không hẳn học tại một trường điểm nổi tiếng hay ở trường trung tâm mà em là học sinh của trường THCS Tân Thông Hội, huyện Củ Chi – được xem là huyện ở vùng xa của TPHCM.

không chỉ có đạt điểm hoàn hảo nhất với môn Toán, Duy Khang còn gây bất ngờ khi “rinh” thêm điểm 10 môn Anh văn. Với tổng điểm 3 môn 27,5, Khang lọt vào top 3 thí sinh có điểm thi tối đa vào lớp 10 thường ở TPHCM năm nay.

Chị Nguyễn Thị Mõng, mẹ Khang chia sẻ Khang mê Toán học từ nhỏ tuổi, có thể ảnh hưởng từ bố cũng mê Toán, làm trong ngành điện tự động.

Khang không tới trường thêm, em chỉ học ở trường and rất thích học toán bên trên internet, tham gia tích cực and cũng chính là anh hùng có tiếng ở diễn đàn hocmai. Ngoài Toán, Khang mê tiếng Anh cho nên việc em đạt điểm cao ở hai môn này nằm trong dự tính nhưng là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 ở khối 10 thường là điều bạn dạng thân em cũng không ngờ đến.

 

 

Duy Khang không tới trường thêm, chỉ học tại trường & tự học trên mạng internet

 

 

 

Lực học khá, công dụng thi đáng nể phục, người nào cũng tưởng Khang phải đăng ký vào ngôi trường cấp 3 nổi tiếng nào đấy. Mẹ Khang cho thấy thêm, nguyện vọng của Khang là vào học vào học tại trường THPT Tân Thông Hội, trường ở ngay địa phương với Nguyên Nhân gần nhà, có nhiều bạn bè để đến trường sẽ vui hơn. Còn học nơi đâu, trường lớn hay trường nhỏ bé, trường điểm hay trường huyện… Khang xác định khả năng tự học là quan trọng nhất.

Theo thông tin từ forums hocmai, khi chưa đủ tuổi để tham dự, Khang đã tự Liên hệ để xin du nhập forum với mong muốn học hỏi. Đến nay, được biết, Nguyễn Duy Khang (tên nick là Iceghost) hoạt động rất tích cực, nhất là trong công việc bổ trợ, hỗ trợ các member khác.

Ngoài Nguyễn Duy Khang là sỹ tử đạt điểm 10 duy nhất môn Toán ở khối 10 thường, trong kỳ thi vào lớp 10 năm nay ở TPHCM ở khối chuyên cũng chỉ có 8 thí sinh đạt điểm 10.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng