Tôi thường đc Cả nhà yêu thích gọi với cái danh “đứa con của rừng”, không cần nói mỗi cá nhân cũng đoán được, tôi rất yêu rừng, liên tục đến với núi rừng để hít hà cái không gian trong lành, lạnh buốt, xả hết mệt mỏi sau các ngày mắc công việc, học tập nơi Hà Nội Thủ Đô ồn ã, đông đúc.tour du lịch quan lạn tương tự như mọi tuần nhóm Xuyên Việt club chúng tôi (tôi ở clb Xuyên Việt – do anh Trần Thanh Tâm quản lý nhiệm, biết đâu bạn đã gặp tôi hay chủ nhiệm của tớ đâu đó rồi,) lại lên lịch rủ rê and lần này không hiểu nhiều ai đó đã nghĩ ra rồi khuyến cáo ý tưởng muốn thử một lần xa núi, đến “làm quen” với biển, tôi ngỡ ngàng vì trước giờ chưa bao giờ đc nhìn thấy biển, vừa sợ nhưng cũng vừa muốn hưởng thụ một lần xem sao. và tuần vừa rồi Shop chúng tôi có 2 ngày thật hoàn hảo nhất tại biển đảo Quan Lạn, mà tôi cho rằng chưa tồn tại 1 chuyến hành trình nào khiến tôi “nhộn & nổi loạn” đến vậy? ngay lúc trở về, tôi rất muốn viết một bài share niềm vui, tương tự như kinh nghiệm để Anh chị em (đặc biệt với những bạn chưa đi biển bao giờ) cũng khá được nhộn, nổi loạn hệt như tôi vậy.

Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long thuộc huyện đảo Vân Đồn, TP Quảng Ninh, không đc biết đến nhiều như đảo Cô Tô, vịnh Hạ Long, hay đảo Cát Bà (Hải Phòng), nên nơi đây mọi thứ phần nhiều còn rất mớ lạ và độc đáo, hoang sơ chính là cảm nhận của tớ ngay lúc tàu cập bến & do hôm nay không phải là mùa du ngoạn, tôi chưa đến vào ngày hè, chưa biết đã nhiều người biết đến đây chưa nữa, cũng chưa biết phượt đc khai thác mạnh mẽ và tự tin chưa).

 

 

 

Kinh nghiệm du ngoạn Quan Lạn – Đảo Quan Lạn còn rất hoang sơ và mới lạ

Nên đi Quan Lạn vào thời hạn nào?

dĩ nhiên mùa hè là chọn lựa lý tưởng cho việc đi biển rồi, chúng ta có thể đi trong thời điểm tháng 5, tháng 6, nhưng hãy tránh những ngày nghỉ dịp (30/4 hay 1/5), hoặc vào ngày cuối tuần nhé, thời đặc điểm đó, tôi đoán lượng khách phượt sẽ đi đông, & tất nhiên sẽ kéo theo giá thành về hotel nhà nghỉ sẽ tăng, mua gì cũng mắc.

Với kiểu đi du ngoạn bụi của tụi mình, tôi khuyên Anh chị em nên đi vào tầm tháng 2, tháng 3, tầm vừa qua tôi đi, thời điểm chớm hè, trời trong, xanh, thời tiết nắng nhưng k gắt gao, gió biển thổi rất mát, khoái không lành lạnh như của mùa xuân, hay hơi nóng của mùa hè, Anh chị vẫn rất có thể dễ chịu và thoải mái, nhảy xuống biển tắm, nô nghịch mà dường như không sợ lạnh, đặc trưng với Cả nhà nữ sẽ không sợ đen da 1 chút nào.

====>>> Tham khảo : tour quan lạn 3 ngày 2 đêm

Đến đảo bằng phương tiện gì đây?

– Đi ô tô:

bắt đầu từ Thành Phố Hà Nội, chúng ta có thể bắt xe Vân Đồn, Cẩm Phả ở bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Gia Lâm bằng những nhà xe uy tín, quality như Hoàng Long, kumho Việt Thanh, đi thẳng đến Vân Đồn với giá 150k/vé, đến bưu điện Vân Đồn, sau đó có thể bắt xe ôm hoặc quốc bộ cách đó 1,5km vào cảng Cái Rồng, rồi đi tàu cao tốc (45 phút, 80k/1người), hoặc tàu gỗ (1h45 phút, 50k/1 người) ra đảo. xem xét là tàu ra đảo Quan Lạn hay trở lại cảng chỉ có 2 tuyến 1 ngày, buổi sáng tàu nguồn gốc lúc 7h, buổi chiều tàu bắt đầu lúc 13h30, chiều về cũng vậy, bạn hãy chú ý thời hạn cho kịp nhé.

Hoặc là bạn cũng có thể bắt xe Hạ Long, Cửa Ông, đến ngã tư Loong Tòng (120k/vé/người), bắt xe ôm 20k thôi để đến cảng Hòn Gai, đi tàu cao tốc với 120k – 150k/vé/người (tùy vào thời điểm bạn đến là cuối tuần hay thời điểm đầu tuần, nghỉ dịp hay ngày thường). Để ra đảo, với thời gian bắt đầu và về tương tự như từ cảng Cái Rồng.

 Đi xe máy, có 2 con đường:

+ TP Hà Nội – Sài Đồng – Bắc Ninh đi QL 18 – Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều- Uông Bí – Hạ Long (155km) hoặc Vân Đồn (225km) đây là tuyến đường ngắn nhất.

+Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương – Quán Toan (Hải Phòng) rẽ theo Q10, nối QL18 tại Uông Bí – Hạ Long (160km) hoặc Vân Đồn (230km).

Anh chị em nên đến sớm trước 30 phút để kịp giờ tàu and ổn định chỗ ngồi.

không chỉ thế còn có 1 số phương tiện khác như: đường sắt, đường hàng không (với những bạn ở xa có thể đặt mua vé máy bay đi TP. hà Nội để đến TP Hà Nội rồi đi về quảng ninh nhé), nhưng có hai phương tiện là ô tô and xe máy là chính nên mình chỉ chia sẻ về hai phương tiện đó.

Phương tiện đi lại ở Quan Lạn thì sao?

bạn cũng có thể đi xe TukTuk chỉ còn 50k/người, các bạn sẽ được đón and đưa ngay đến biển Quan Lạn khi vừa bước đi lên bờ, hoặc nếu như bạn chưa muốn đến ngay đảo mà còn muốn mày mò các nơi khác như bãi tắm Minh Châu cách đó 3km, hay Sơn Hào 6km chỉ còn 20k/người.

 

 

 

 

Tuktuk loại xe có điều hòa khí trời, vừa ngồi ngắm cảnh, vừa làm cam hành trình, thích quá đi

Hoặc chúng ta có thể thuê xe đạp ở nhà nghỉ, khách sạn mà bạn sẽ ở, hay cũng có các nhà riêng cho thuê. đc cùng đồng đội đạp xe bên trên các bãi tắm biển cát trằng mịn, hay con đường 1 bên là rừng thông, 1 bên là biển bát ngát thì còn điều gì hoàn hảo bằng chứ,

bạn cũng có thể chọn quốc bộ, nếu như không mệt & không sợ nắng đen da, thì đi dạo là cách bạn cảm nhận thiên nhiên nơi đây 1 cách gần nhất, thẩm thấu nhất, tôi nhớ chị Phương (thành viên nhóm Xuyên Việt, & trong Group đi cùng) hét lên inh ỏi đòi xuống xe, kêu mất tiền cũng khá được, quốc bộ sướng hơn, ^^

Nguồn: Tổng hợp trên mạng