Lăng mộ đá dành cho người công giáo là kiểu lăng mộ mang những nét đặc trưng của người theo đạo thiên chúa, có những điểm lưu ý đặc trưng để lăng mộ đá công giáo không lẫn với bất kì một kiểu lăng mộ nào khác.

cấu tạo của Lăng mộ đá  công giáo bao hàm những ngôi mộ đá công giáo, không chỉ có vậy gồm các vật thờ bằng đá như: đèn đá, lư hương đá, những vật trang trí đá là bức tượng các thiên thần, tượng chúa… xung quanh lăng mộ đá công giáo là hàng rào bằng đá. các hạng mục bên trên được sắp xếp hợp lý, cân xứng tạo ra vẻ tráng lệ và trang nghiêm, sang trọng vốn có của các lăng mộ đá khác

 các ngôi mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là hạng mục chính trong khu lăng mộ đá. những ngôi mộ đá công giáo đều mang nét đặc trưng của đạo thiên chúa: chính là hình tượng cây thánh giá cao quý đc đặt trên đỉnh các ngôi mộ.

những ngôi mộ đá có nhiều kiểu dáng nhưng tựu chúng lại vẫn được kết cấu tựa như các ngôi mộ đá thường thì. có phong cách thiết kế hài hòa, tương xứng theo các Tỷ Lệ của những phần tử cấu tạo thành mộ đá là: đế lót, đế trên, phần bưng, nắp & bài vị.

vật liệu để chế tác nên mộ đá công giáo là: đá xanh, đá trắng, đá hoa cương. Trong đó đá xanh là kiểu đá thịnh hành nhất

Lan can đá bao quanh

tạo nên sự nổi bật nhất chính là cổng lối vào lăng mộ đá. Cổng vào lăng mộ đá là 2 cột lớ đc chế tác từ đá nguyên khối. bên trên thân cột được chế tác bằng những hoa văn họa tiết như hình tượng dây nho…. Phía bên trên của cột đc trang trí bằng tượng đôi thiên thần có 2 cánh đang bay lên. bao quanh lăng mộ là hàng rào đá và cột đá được kiến tạo cứng cáp và chạm khắc các hoa văn hình dây nho cuốn tượng trưng cho sự tiến lên giỏi đẹp của đạo thiên chúa, con cháu trong đạo luôn luôn gắn kế, giúp đỡ and kính yêu nhau.

Hoa văn trên lăng mộ đá công giáo

các hoa văn sử dụng trên lăng mộ đá công giáo là những hoa văn; dây nho, quyển kinh, thiên thần, cây thánh giá…. và đc thể hiện 1 cách tinh tế qua các đường nét bằng đá trên lăng mộ đá.

so với các người theo đạo thiên chúa thì các hoa văn này mang trong mình 1 chân thành và ý nghĩa về việc linh thiêng, đức tin hoàn hảo với chúa, sự tin cậy and tình yêu thương con người. chính là các nét trẻ đẹp trong cuộc sống thường ngày mà đến khi chết đi vẫn đc các người đạo thiên chúa trân trọng.

Với lâu lăm kinh nghiệm trong nghề chế tác đá and thiết kế những ngôi lăng mộ đá công giáo cũng như những dòng sản phẩm đá khác, công ty chúng tôi đã mang các sản phẩm tâm linh đặc biệt này đến nhiều nơi bên trên nước nhà

Để được support, xây đắp and lắp đặt các công trình xây dựng lăng mộ đá công giáo, các kiểu mộ đá công giáo and những dòng sản phẩm đá khác như: tượng thiên thần, lan can đá, cột đá, đèn đá, lư hương đá… hãy Contact với Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình Shop chúng tôi để được support chi tiết .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng