Ngày nay, người ta sử dụng kính cường lực rất nhiều trong xây dựng ví dụ như làm mái cho các công trình. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, không ít người đặt ra câu hỏi rằng mái kính cường lực có thực sự an toàn hay không?

Mái kính cường lực có an toàn hay không?

Trong những năm gần đây, cùng với các chất liệu truyền thống như gỗ, sắt, kính cường lực ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng nhiều trong xây dựng các công trình. Chắc hẳn, bạn chẳng còn xa lạ với những chiếc cửa kính, lan can bằng kính thậm chí nhiều nơi còn sử dụng kính cường lực để làm nền, làm mái nhà (Để biết thêm thông tin của các sản phẩm từ kính cường lực, bạn có thể truy cập tại http://cauthangviet.net/lan-can-kinh).

Kính cường lực luôn tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi nên rất phù hợp với những nơi sang trọng, những trung tâm mua sắm, trung tâm hội nghị, các tòa nhà cao cấp. Nếu nhìn mái của các công trình được làm bằng kính cường lực, chắc chắn sẽ không ít người cảm thấy lo sợ và đặt ra nghi vấn: liệu chúng có thực sự an toàn hay không? Thực tế, mái kính cường lực đã được ứng dụng trong nhiều năm và tại rất nhiều nơi khác nhau. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của nó.

Những đặc điểm giúp mái kính cường lực luôn đảm bảo an toàn?

Sở dĩ những công trình mái kính cường lực có thể đảm bảo an toàn là nhờ những đặc tính ưu việt của kính cường lực. Dưới đây là 3 đặc điểm tiêu biểu nhất mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn nhằm giải thích cho tính an toàn của mái kính cường lực:

  1. Chịu lực tốt: đúng như tên gọi, kính cường lực có khả năng chịu lực cực tốt và gấp nhiều lần so với kính thường. Ngay cả trong các điều kiện bất thường như rung chấn, va đập mạnh, gió mạnh cũng không làm ảnh hưởng đến mái kính cường lực. Ví dụ, với một loại kính cường lực có độ dày là 12 mm thì dù bạn có cầm chày gỗ đập mạnh lên cũng không làm nó bị vỡ.
  2. Khả năng chịu nhiệt tốt: bên cạnh khả năng chịu lưc, kính cường lực còn có thể chịu được nhiệt ở nhiệt độ cao, chịu sốc nhiệt tốt mà không lo bị vỡ. Mức chịu nhiệt đối với kính cường lực có thể lên tới 1500 độ C. Do đó, so với kính thông thường, kính cường lực loại bỏ được tất cả những nhược điểm như giòn, dễ vỡ, sức căng kéo thấp.

  1. Khi bị vỡ: Kính cường lực nếu chẳng may bị vỡ cũng luôn đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Nếu như các loại kính thông thường khi vỡ sẽ tạo ra những mảnh vỡ sắc nhọn dễ dàng gây thương tích thì kính cường lực khi vỡ có hình dạng tròn, không hề sắc nhọn. Nhờ vậy mà ngay cả trường hợp kính cường lực bị vỡ, nó cũng hạn chế mức sát thương thấp nhất cho người sử dụng.

Tóm lại, mái kính cường lực hoàn toàn đủ tiêu chuẩn về an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu làm loại mái này, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Tham khảo thêm thông tin về mái kính cường lực tại http://cauthangviet.net/mai-kinh-cuong-luc.