Sự thịnh hành của mái tôn

Trong căn nhà phố hiện thời mái tôn đang dần trở thành 1 phần không thể thiếu nhờ những tiện ích mà nó đem về cho quý khách. Ngoài khả năng che mưa, chống nóng mái tôn kết hợp với khung sắt bảo đảm an toàn còn lộ diện những không gian sinh hoạt quý giá cho các căn nhà phố càng ngày càng bị thu hẹp về diện tích S vì giá đất đắt đỏ như sân phơi, khu trồng hoa cây cảnh, phòng tập thể dục hoặc nhà kho để đồ.

==>> Xem thêm :   https://cokhithanhtuyet.com/dich-vu-lam-sua-cua-sat-inox-uy-tin-bao-hanh-5-nam-duy-nhat-ha-noi/

 

 

 

 

 

 

Mái tôn bên trên sân thượng làm sân phơi, trồng cây

 

vật liệu làm mái tôn cũng rất đa dạng chủng loại and có sẵn trên thị trường. chính sự đa dạng chủng loại & phổ biến của nguyên liệu làm mái tôn lại dẫn đến các sự lựa chọn không đúng nguyên vật liệu làm mái tôn, nhiều khi gây mất an toàn cho gia đình mình và những người bao quanh trong thời gian sử dụng. chính vì như vậy việc lựa chọn đúng nguyên liệu làm mái tôn để bảo đảm an toàn tính làm đẹp & sự an ninh trong thời gian sử dụng cũng là một vấn đề đáng lưu tâm.

kết cấu của mái tôn bao gồm các thành phần chính :

 ==>> Tham khảo:     cokhithanhtuyet.com 
-Hệ khung xương bao hàm cột chống, vỉ kèo, xà gồ, thanh giằng cột, thanh giằng xà gồ (đối với các mái tôn có khẩu độ cột, kèo lớn thường là trong các nhà xưởng công nghiệp),

-Tấm lợp mái gồm các loại như: tôn thường, tôn chống nóng, tấm nhựa mưu trí, nhựa kính… và các loại phụ kiện mái như tấm ốp nóc, tấm ốp sườn, máng thu nươc, ống thoát nước …

Hệ khung xương của mái được gia công sản xuất từ các loại thép hình U, I , V, C, Z and các loại thép ống hộp đen hoặc mạ kẽm .Mái tôn có cững vững và bình yên hay là không phụ thuộc tương đối nhiều vào việc chọn vật liệu làm hệ khung xương.

lựa chọn vật liệu làm mái tôn

đối với các nhà kho, nhà xưởng công nghiệp lớn việc chọn lựa nguyên vật liệu và kết cấu khung xương phải thông qua công việc giám sát and mô phỏng bên trên máy tính những điều kiện thao tác làm việc ở trong phòng xưởng, nên các vật liệu đc chon để làm hệ khung xương lúc nào cũng bảo đảm những điều kiện về khả năng chịu lực, tính chắc chắn and độ an ninh trong tiến trình sử dụng.

– các cột chống thường sử dụng thép hình I, U cán sẵn hoăc tổ hợp hàn.

– Vỉ kèo đc chế tạo từ các loại thép hình U, I, V, L cán sẵn hoặc I tổ hợp hàn.

– Xà gồ thường sử dụng những loại thép hình lốc như thép chữ C, Z.

– Thanh giằng cột, xà gồ được thiết kế từ thép tròn hoặc thép U, V cán.

đối với những nhà kho nhỏ tuổi and những loại mái tôn sử dụng trong mục đích gia dụng. Do kích thước mái nhỏ dại, chiều cao cột chống thấp, & mái chỉ được sủ dụng với mục đích chính là che mưa, che nắng nên kết cấu khung xương and nguyên liệu thường không đc đo lường và tính toán 1 cách cảnh giác, đa phần việc lựa chon cấu tạo & vật liệu làm khung xương mái dựa bên trên kinh nghiệm.Chính điều này gây ra các gian nguy tiềm ẩn cho công trình sau một thời gian sử dụng.

– các cột chống trong các công trình gia dụng thường dùng các loại thép U, I loại nhỏ tuổi and các loại ống, hộp

– Vỉ kèo trong các dự án công trình dân dụng thường được chế tạo từ những loại thép V and thép hộp.

– Xà gồ trong các công trình dân dụng hay sử dụng là thép V hoặc thép hộp.

Tuy mái tôn sử dụng trong gia dụng chỉ sử dụng với mục đích đó là che mưa, che nắng nhưng vị trí & thời hạn sử dụng lại rất không giống nhau như mái bên trên sân thượng, mái sân vườn, nhà tạm công trường, nhà kho chưa hàng tạm bợ trong số khu dân cư…

so với những loại mái trên sân thượng & sân vườn thời gian sử dụng càng lâu càng tốt tuy nhiên vẫn cần phải có sự lựa chọn vật liệu đúng để bảo vệ trong thời gian sử dụng.

– so với những loại mái này nguyên vật liệu làm cột chống thường sử dụng thép hình U,I & thép ống, nên hạn chế sử dụng thép ống hộp làm cột vì mặt trong của ống không đc sơn bảo vệ nên chỉ có thể bị gỉ dù đã hàn che kín 2 đầu ( kể cả ống mạ kẽm do mối hàn làm cháy lớp mạ bên trong mà không thể sơn được).

– Với mái bên trên sân thượng và sân vườn chỉ nên sử dụng thép V hoặc U loại nhỏ tuổi làm vỉ kèo và xà gồ. tuyệt đối không nên dùng thép hộp để gia công vỉ kèo & xà gồ cho loại mái này vì các loại ống hộp thường mỏng tanh, & mặt trong của ống hộp không được sơn đảm bảo dẫn đến nhanh bị gỉ ( kể cả ống mạ kẽm vẫn bị gỉ do mối hàn làm cháy lớp mạ bên trong mà không hề sơn được ) làm tuổi thọ thấp and việc bắt gặp các chỗ bị gỉ gian nan thường là quá muộn do sắt bị gỉ từ trong ra gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn cho người tiêu dùng.

đối với những công trình nhà tạm công trường, nhà kho chưa hàng không ổn định trong số khu dân cư… do thời hạn sử dụng thường ngắn bên dưới 10 năm nên nằm trong bản lĩnh chịu đựng của những loại nguyên vật liệu nên có thể chọn ngẫu nhiên loại vật liệu nào đã liệt kê ở bên trên để hợp với mức đầu tư và tiến độ yêu cầu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng