có thể nói, chuyên viên lễ tân hotel đóng một trong những trò hết sức quan trọng đặc biệt cho sự phát triển kinh doanh của hotel. chúng ta là bộ mặt, là đối tượng người tiêu dùng tiếp tục phải giao tiếp với khách, nên chỉ có thể cần một sơ suất nhỏ dại cũng có thể có thể khiến du khách không đồng ý không lưu trú, hoặc lần sau sẽ không lúc nào quay về đặt phòng. Vậy một nhân viên lễ tân khách sạn phải làm cái gi để hoàn thành công việc của mình & thu bán chạy cũng tương tự níu chân khách để tăng lệch giá cho khách sạn? ezCloudhotel xin share Các các bước của một lễ tân hotel qua bốn giai đoạn tiếp sau đây.

1. Khi khách đặt phòng xong tuy nhiên chưa tới lưu trú.

Hay nói một cách khác đây là giai đoạn trước khi khách tới khách sạn. có thể lí do để khách chọn lựa khách sạn chính là tuyệt hảo giỏi đẹp từ Những lần nghỉ trước, thông báo quảng cáo của hotel, lời chỉ dẫn của doanh nghiệp bè, bạn thân, địa điểm, uy tín và giá của khách sạn hợp lí…. đôi lúc còn do sự khéo léo của nhân viên đặt phòng trong việc chỉ dẫn tiếp thị đã lôi kéo đc khác nước ngoài. Muốn gây được ấn thượng lúc đầu giỏi đẹp cho khách, nhân viên đặt phòng phải có khả năng ứng xử nhanh, cung ứng đúng chuẩn Những nhu cầu đặt buồng của khách and cần có năng lực tiếp xúc, bán sản phẩm giỏi.

Tham khảo thêm tuyển lễ tân khách sạn

sau thời điểm khách đặt phòng dứt nhân viên đặt phòng sẽ chuyển danh sách quý khách đến bộ phận lễ tân khách sạn. Khi có danh sách này chuyên viên lễ tân phải check and xem trước để biết đc giờ ngày, giá phòng mà khách đặt cùng lúc thâu tóm qua Những đặc điểm chung của khách như: Khách tới từ đâu? Đi lẻ hay đi theo đoàn? thời giờ lưu trú là bao lâu? Để khi khách đến hotel lễ tân sẽ không xẩy ra động.

2. Khi khách tới khách sạn

Hay còn được gọi đó là giai đoạn khách tới khách sạn. đầu tiên nhân viên lễ tân phải đón tiếp, làm thủ tục kiểm tra in and đưa tin về khách sạn một cách khái quát nhất cho khách. thành phần lễ tân đó là điểm hình thành mới quan hệ kinh doanh giữa khách and khách. bên trên cơ sở Các thông báo từ phiếu đặt phòng như: con số phòng, loại phòng, thời giờ lưu trú, Các nhu yếu đặc trưng riêng về vị trí của phòng, trang dòng thiết bị phụ trợ để sẵn sàng hồ sơ đăng ký trước and phân luồng cho khách. nhân viên lễ tân phải xử lí sao để cho sớm nhất, thuận tiện nhất để mang lòng khách. hương vị riêng luốn nhớ and đưa ra khá đầy đủ & cuốn hút Các dịch vụ có trong hotel nhằm bán đựơc nhiều dòng sản phẩm cho khách sạn. sau thời điểm đã làm thủ tục kiểm tra in cho khách dứt phiếu đăng ký khách sẽ có chuyển cho chuyên viên thu ngân sẵn sàng hồ sơ thanh toán cho khách.

3. trong thời gian khách lưu trú tại khách sạn.

Giai đoạn khách lưu trú trong hotel là khoảng thời gian giữa khách and lễ tân sẽ có tương đối nhiều cuộc giao tiếp với nhau. rất có thể trực tiếp rất có thể gián tiếp bằng điện thoại cảm ứng, Bởi thành phần lễ tân chính là nơi để khách đặt Những câu hỏi và yêu cầu Các dịch vụ của hotel. bộ phận lễ tân chiụ trách nhiệm phối cùng Những bộ phận khác trong hotel để phục vụ and thoả mãn cao nhất nhu cầu của khách. Vì vây vai trò của lễ tân trong giai đoạn này là hết sức đặc biệt. Làm hài lòng khách để khách quay lại lần sau hoặc giới thiệu quảng cáo hotel đến đồng đội đến lưu trú là sự làm của lễ tân trong giai đoạn này.

Xem thêm nhà hàng tuyển nhân viên

4. Khi khách rời khách sạn

chuyên viên lễ tân chỉ dẫn khách đến phần tử thu ngân là phần tử chính chịu trách nhiệm trong giai đoạn này; chuyên viên lễ tân nên phối hợp làm thủ tục thanh toán cho khách, chuyển hoá đơn thanh toán cho khách, nhận lại chìa khoá phòng and lưu hồ sơ khách để các bước thanh toán gấp rút không mất quá nhiều thơi gian của khách. sau khoản thời gian làm chấm dứt thủ tục thanh toán, chuyên viên lễ tân tiễn khách: Hỏi ý kiến khách về chất lượng dịch vụ của khách. Chào and cảm ơn khách, nếu có thêm 1 mặt hàng lưu niệm bé dại, mang mang nét đặc trưng riêng của hotel Tặng Ngay người tiêu dùng để làm kỉ niệm thì sẽ có nhiều ý nghĩa sâu sắc.