vách-ngăn-văn-phòng-tối-ưu-hóa-không-gian-hiệu-quả

Kính và pha lê là hai loại chất liệu tạo nên các dòng sản phẩm vách ngăn nội thất rất được ưa chuộng sử dụng bởi chúng tạo nên vẻ đẹp sang trọng, có khả năng nới rộng không gian, đồng thời tạo cảm giác thoáng khí và mở mang tầm nhìn.

Tuy nhiên, không phải khu vực nội thất nào cũng có thể sử dụng vách ngăn kính và pha lê. Sau đây là một số điều cần phải lưu ý khi sử dụng vách ngăn kính – pha lê:

Sử dụng vách ngăn kính – pha lê với từng thiết kế nội thất

Vách ngăn là vật dụng được đánh giá cao bởi khả năng phân chia không gian và giải quyết được bài toán khó về diện tích mặt bằng sử dụng. Thế nhưng, nếu không cẩn thận khi sử dụng thì rất dễ dẫn đến những sai lầm trong phong thủy, gây cảm giác bất an cho con người.

Để hạn chế xảy ra tình trang trên, khi sử dụng mẫu vách ngăn bằng kính và pha lê chúng ta cần phải xác định rõ mục đích tiêu dùng của mình. Nghĩa là, sẽ sử dụng dòng sản phẩm nội thất này cho khu vực nào.

vách-ngăn-phòng-làm-việc

vách-ngăn-phòng-làm-việc

Đối với văn phòng, việc sử dụng vách ngăn kính – pha lê để phân chia không gian giữa các phòng ban chức năng với nhau và với không gian bên ngoài sẽ giúp tiết kiệm được tối đa diện tích sử dụng, tăng sự tương tác và mở tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi.

Nhưng khi sử dụng kính – pha lê làm vách ngăn gia đình, cụ thể là phân chia khu vực phòng khách và phòng ngủ chúng ta cần phải tính toán kỹ lưỡng. Bởi ưu thế của loại văn ngăn này là trong suốt, trong khi phòng khách là khu vực dùng để trò truyện, tiếp khách thuộc về dương; trong khi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thuộc về âm.

Hai khu vực trên mang ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. Nếu sử dụng vách ngăn kính – pha lê để phân chia giới hạn không gian giữa hai khu vực này sẽ làm cho âm dương mất cân bằng, con người cảm thấy bất an và khó lòng có được giấc ngủ sâu.

Chú ý khi sử dụng vách ngăn kính, pha lê cho nhà vệ sinh

Nhiều khách hàng mang phong cách sống phóng khoáng theo chủ nghĩa phương Tây rất thích sử dụng vách ngăn kính hoặc pha lê cho khu vực nhà vệ sinh để tạo vẻ đẹp tươi mới, sự cuốn hút và phá cách.

vách-ngăn-fami

vách-ngăn-fami

Tuy nhiên, xét theo quan niệm phong thủy thì điều này lại không nên. Lý do, khu vực nhà vệ sinh vốn chứa nhiều tạp khí và uế khí nên cần được khép kín để những luồng khí đó không làm ảnh hưởng đến vận khí chung của tổng thể ngôi nhà.

Hơn nữa, sử dụng kính và pha lê làm vách ngăn vệ sinh dễ khiến khu vực nhà vệ sinh bị “xuyên thấu”, mọi hoạt động của người ở bên trong đều bị những người bên ngoài dễ dàng nhìn thấy. Điều này quả thật không hay chút nào.

Không nên đặt vách ngăn kính, pha lê đối diện đầu giường

Khách hàng có thể sử dụng vách ngăn bằng kính hoặc bằng pha lê cho nhiều loại hình không gian khác nhau, từ nhà ở đến nội thất văn phòng. Thế nhưng, tuyệt đối không nên sử dụng vách ngăn kính, pha lên đặt đối diện với đầu giường.

Bởi theo phong thủy, kính và pha lê là chất liệu mờ mờ ảo ảo, khi đặt đối diện với đầu giường dễ gây cảm giác hư thực không rõ ràng. Hơn nữa, khi vừa tỉnh dậy mà nhìn vào vách ngăn kính, pha lê ngay đối diện đầu giường cũng dễ khiến chúng ta bị giật mình.

KH có thể dùng vách pha lê cho phong phú không gian, nhưng tuyệt đối đừng nên đặt đối diện đầu giường. Có thể đó là những ý tưởng mới lạ đặc biệt của các kiến trúc sư bậc nhất toàn cầu nhưng để xét trên phương diện phong thủy học lại là điều cấm kỵ.Cần phải thiết kế tường pha lê sắp xếp dựa trên tường thật để tránh ko gian hư thực không rõ rệt.