đây là kết quả đc đề cập trong báo cáo các dữ liệu trọng yếu vừa qua của Ủy ban Chống bán giá Úc (ADC) so với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia & nước ta.

 

 

 

 

 

thông báo từ tập đoàn lớn Hòa Phát (HOSE: HPG) cho thấy theo báo cáo Bảng giá thép tấm   các dữ liệu trọng yếu mới đây của ADC so với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia & nước ta, biên độ bán phá giá đối với thép cuộn nhập khẩu của Hòa Phát vào Úc chỉ là 0,7%. Theo lao lý của WTO & luật dịch vụ thương mại của Úc, các loại hàng hóa nhập khẩu vào nước nhà này có biên độ bán phá giá giảm hơn 2% sẽ không biến thành xem như là bán phá giá.

Tại báo cáo nêu bên trên của ADC, Cơ quan điều tra Úc ra kết luận sơ bộ rằng việt nam không có thực trạng Thị Trường đặc biệt đối với ngành thép dây cuộn and đề nghị dứt khảo sát do mức thuế tính theo phương pháp thường thì là không đáng kể (0,7%).

ADC nhận thấy những doanh nghiệp sản xuất thép dây cuộn, Trong đó có Hòa Phát không nhận đc các khoản bổ trợ kinh tế từ Chính phủ VN. trên cơ sở đó, ADC khuyến cáo chấm dứt cuộc khảo sát thép dây dạng cuộn nhập khẩu do biên độ bán phá giá của tất cả những nhà xuất khẩu nước ta bên dưới 2% (biên độ phá giá tối thiểu) & hành vi phá giá của phòng xuất khẩu khác đc xác định không gây ra thiệt hại đáng chú ý so với ngành sản xuất của Úc.

Vụ việc xuất phát điểm từ nhu cầu    Thép U100 mạ nhúng nóng  điều tra của OneSteel, một nhà phân phối thép của Úc đối với thép dây cuộn nhập khẩu. tiếp nối ADC đã triển khai khảo sát những đơn hàng nhập khẩu trong vòng từ ngày 1/4/2016 đến 31/3/2017. Dự kiến, ADC sẽ ra phán quyết chính thức sau cuối trong thời điểm tháng 12/2017 về vụ việc này.

bản report những dữ liệu trọng yếu của ADC là tin vui với Hòa Phát nói riêng and các nhà xuất khẩu thép của VN nói chung, bởi Úc là Thị trường khá tiềm năng. Từ đầu năm mới đến nay, Hòa Phát đã xuất đi sang Úc các loại thép cuộn rút dây, thép thiết kế với sản lượng khoảng 35.000 tấn.

cuối năm 2016, ống thép Hòa Phát cũng chủ động tham dự vụ điều tra chống bán phá giá của Ủy ban dịch vụ thương mại quốc tế Hoa Kỳ với ống thép hàn các-bon của VN. Nhờ vậy, ống thép Hòa Phát không trở nên áp thuế khi xuất đi sang Thị trường này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng