Thịt bồ câu (Cáp điểu nhục) là vị thuốc được Đông y dùng từ lâu đời để chữa nhiều bệnh.
Cáp điểu nhục có vị mặn, tính bình, hơi ấm, có tác dụng bổ ngũ tạng, bức tốc khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa. quan trọng, với người cao tuổi & con nít (chức năng tiêu hóa kém), thì tác dụng bổ dưỡng của cáp điểu nhục càng rõ rệt. Thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa hơn những loại thịt gia cầm khác với bộ phận chủ yếu có protein, lipit, can-xi, phốt-pho, sắt, nhiều loại muối khoáng,

==>> Xem thêm : http://chimtuoilongthanh.com/mon-ga-khong-loi-thoat/  

vitamin… 
1. Bị liệt dương, thiếu máu, hoa mắt hay choáng váng hoàn toàn có thể dùng bài thuốc sau: Lấy một con bồ câu non & 5 con chim sẻ, làm thịt, bỏ lòng ruột, cắt nhỏ tuổi sấy khô nóng, tán bột mịn. Đỗ trọng 120g sao tồn tính, tán nhỏ cùng theo với muối rang 4g. Trộn đều các bột, luyện với mật ong làm thành viên bằng hạt bắp. Ngày dùng hai lần, mỗi lần 15 viên với nước ấm.
 

==>> Xem thêm :  Gà không lối thoát                             
2. Người yếu mệt cần bồi dưỡng, phụ nữ đang mang thai và nuôi con nhỏ dại, các đôi vk ông chồng trẻ đang tuần trăng mật, các cặp bà xã ông xã hiếm muộn đang mong có con… ăn cháo bồ câu ra ràng hầm với đậu xanh & hạt sen tốt nhất có thể. Thịt bồ câu nấu cùng đậu xanh and gạo. Khi cháo gần nhừ cho thêm hạt sen vào và nấu cho chín tới. Vớt thịt ra, xé nhỏ tuổi, cho lại vào cháo, ăn khi còn nóng.

3. Người già khung người suy yếu, có thể ăn canh chim bồ câu trắng, làm như sau: chim làm sạch, bỏ tiết, bỏ lông, bỏ nội tạng, trộn cùng 30g khởi tử, và bột gừng, rượu, gia vị. Dùng lửa nhỏ tuổi nấu dạng canh để dùng.

4. Người bị tiểu đường có thể dùng một con chim bồ câu đực, lông trắng làm sạch, bỏ lông, bỏ nội tạng, cắt miếng, nấu chín cùng với 50g hoài sơn, 30g ngọc trúc, không dùng gia vị, mà ăn nhạt.

5. Người hay bị váng đầu, hoa mắt, tim đập không đều, mất ngủ, rất có thể dùng 30g ngũ vị tử, 30g khởi tử, 30g hà thủ ô đem nấu lấy nước, dùng nước thuốc này luộc 4 quả trứng chim bồ câu, gia thêm 100g rượu nếp cái. Khi trứng chín cho thêm 50g đường đỏ, bỏ vỏ trứng, ăn trứng & dùng nước lúc còn nóng.
6. Chữa chứng ra các giọt mồ hôi trộm: Dùng một con bồ câu, 20g hoàng kỳ, 25g kỷ tử. Bồ câu làm sạch, bỏ hết nội tạng cho hoàng kỳ, kỷ tử vào bụng & khâu lại rồi hấp cách thủy. Khi chín bỏ xác hoàng kỳ, kỷ tử, chỉ dùng thịt chim và nước. Dùng 3 lần cách nhau 5 ngày, chứng các giọt mồ hôi trộm sẽ đỡ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng