Vào ngày hè, nhiệt độ tăng cao, căn nhà thường nóng sốt, vì vậy cách chống nóng cho căn nhà của công ty như thế nào cần phải âu yếm. Làm ra làm sao để hoàn toàn có thể khiến cho căn nhà của người sử dụng tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu, giá lạnh vào mùa hè? Bạn nên tuân theo các gợi ý chống nóng, chống nhiệt sau:

===>>> Tìm hiểu gạch xây dựng  :   http://www.maygachvietnam.com/

1. Chống nóng cho mái nhà

Mái nhà là bộ phận giao tiếp nhiều nhất & trực tiếp nhất với ánh nắng mặt trời, vì vậy, xử lý xuất sắc mái nhà là bạn đã thắng lợi một nửa chống nóng cho nhà.

Trước hết là cần để ý đến vật liệu làm giảm nhiệt độ mái đang rất được ưa chuộng như: mái ngói, gạch, tấm lợp, tấm cách nhiệt. Bạn cần xem xét lắp đặt trần nhà sao cho có khoảng cách giữa mái với trần nhà, khoảng cách càng nhiều thì độ nóng vào nhà càng giảm, đặt lỗ thông gió, cửa sổ để giúp đỡ nhà không oi bức Lắp đặt mái hiên chống nóng cũng là một chiêu thức chống nóng khác đang đc những chủ hộ sử dụng hiện nay.

Tấm lợp Eurolines là tấm lợp có công dụng chống nắng kết quả, có thể là 1 trong lưu ý cho doanh nghiệp

===>>> Tham khảo gạch xây dựng  :   may gach khong nung

2. Chống nóng vách tường

Ở VN, cách chống nóng xuyên qua tường phổ biến nhất vẫn chính là xây tường dầy lên. Theo kinh nghiệm của tôi thì tường gạch ống dầy 20cm vẫn chưa đủ để cản sức nóng của nắng hướng Tây vào nhà. những nguyên vật liệu xây đắp mới như panel 3 chiều cũng khá tốt cho việc chống nóng.

3. Chống nóng cho cửa kính

Kính càng ngày càng đc dùng nhiều cho cửa sổ và cửa đi. đối với cửa kính thì ngoài những việc dẫn nhiệt qua thuỷ tinh, nhiệt còn đc truyền qua sự bức xạ (tia nắng). các loại cửa kính hộp (2 lớp kính) có tính cách âm & cách nhiệt tốt nhưng không thể ngăn đc sức nóng đi vào nhà qua ánh nắng; chúng thích hợp khi sử dụng ở những xứ ôn đới: ngăn không cho hơi ấm trong nhà truyền ra bên ngoài qua cửa kính trong mùa đông.

Khi ánh nắng đã đi qua cửa kính vào nhà, nó làm nóng vật trong nhà lên. các vật trong nhà nóng lên, từ đó sẽ phát ra tia hồng ngoại có bước sóng dài, tia này bị phản xạ ở bề mặt kính nên không thoát ra phía bên ngoài nhà được gia công cho nhà mau nóng hơn. như vậy cần phải chặn nắng đi qua kính vào nhà. Có rất nhiều cách để chống nóng đi qua cửa kính: cốt lõi vẫn chính là che nắng cho kính bằng các hình thức như trồng cây hoặc làm mái che hướng nắng hoặc làm các tấm dán kính chắn nắng. chú ý rằng, dể có công dụng chống nóng thì phải che nắng phía bên ngoài cửa kính, còn rèm treo phía bên trong cửa kính chỉ làm đỡ chói mắt chứ công dụng chống nóng rất kém.

4. xuất hiện sổ

Để không gian sống trở nên mát mẻ and thoáng hơn vào ngày hè, trong ngôi nhà của khách hàng luôn luôn có 1 cửa sổ mở cho gió thổi vào and một cửa sổ khác được mở cho gió ra khỏi nhà. Từ đó tạo không gian để có gió dịch rời trong không gian ở trong phòng bạn, từ đó tạo ra luồng gió trong nhà. Khi có các luồng gió dịch rời trong nhà, sẽ làm nhà bạn lạnh buốt hơn.. Bạn cũng đừng nên sắp xếp những vật dụng bằng gỗ cao lớn như tủ gỗ bởi nó sẽ khiến cản hướng gió thổi hoặc bít các cửa sổ.

Cách chống nóng hiệu quả nhất để tận dụng cửa sổ là bạn nên lắp đặt các cửa sổ theo không ít size khác nhau, như cửa có cánh kéo lên, hạ xuống hay cửa kéo một bên hoặc thuộc loại mở hết. Tạo diện tích cửa sổ rộng để tạo điều kiện cho giáo vào nhà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng